• CÔNG TY NGỌC VIỆT TRAVEL & EVENT

   Chất Lượng Làm Nên Thương Hiệu

  Một số điều cần biết trước khi đến du lịch Hoa Kỳ

 • Thứ bảy, 09:57 Ngày 18/02/2023
 • Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nhiều tòa nhà chọc trời có lối thiết kế hiện đại. Đến với Mỹ bạn còn được ngắm nhìn vẻ đẹp trùng điệp xanh tươi của rất nhiều thung lũng nổi tiếng. Nhưng khi đến Mỹ du lịch bạn cần lưu ý gì để có chuyến đi trọn vẹn hơn, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nhiều tòa nhà chọc trời có lối thiết kế hiện đại. Đất nước này có nhiều bảo tàng lịch sử hùng tráng và cũng là nơi có hoạt động mua sắm diễn ra sôi động nhất hành tinh. Không những có những công trình nhân tạo hiện đại và thu hút, đến với Mỹ bạn còn được ngắm nhìn vẻ đẹp trùng điệp xanh tươi của rất nhiều thung lũng nổi tiếng.

  Du lịch đến nước Mỹ xa xôi, chắc chắn sẽ có những khác biệt về văn hóa và quy định pháp luật mà bạn cần tìm hiểu trước khi đặt chân đến. Dưới đây là 5 điều lưu ý cho khách du lịch lần đầu đến du lịch Mỹ.

  1. MỘT SỐ THỰC PHẨM BỊ CẤM KHI MANG ĐẾN HOA KỲ

   

  1. Một số thực phẩm bị cấm khi mang đến Hoa Kỳ


  Hải quan Hoa Kỳ cấm mang tất cả các sản phẩm từ thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt vịt,... Ngoài ra, các loại thực phẩm tươi như rau, củ, trái cây cũng đều bị cấm khi lên máy bay. Quy định của Mỹ rất chặt chẽ về thực phẩm, các loại thực phẩm kể trên được cho là chứa các loại vi khuẩn có hại có thể lây lan trong cộng đồng và được cấm mang lên máy bay dưới mọi hình thức.

  Các bạn cần chú ý không nên mang theo những loại thực phẩm tươi sống để tránh xảy ra những rủi ro không cần thiết trong chuyến du lịch của mình. Đường bay từ Việt Nam đến Hoa Kỳ tương đối dài các bạn nên mang theo hành lý gọn nhẹ để tiện di chuyển và tránh bị thất lạc.

  2. CHÊNH LỆCH MÚI GIỜ

   

  2. Chênh lệch múi giờ


  Nằm ở hai châu lục khác nhau, Việt Nam và Hoa Kỳ có sự chênh lệch múi giờ lên đến 12 -16 tiếng tùy thuộc vào khu vực ở Mỹ và thời gian trong năm. Sự thay đổi đột ngột về múi giờ có thể khiến cơ thể mệt mỏi khi chưa thích nghi. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để giảm sự mệt mỏi do lệch múi giờ.

  Trước khi bắt đầu tour du lịch Mỹ bạn nên dành khoảng 1-2 ngày nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục năng lượng cũng như có một tinh thần thoải mái nhất.

  Tận dụng khoảng thời gian trên máy bay để có một giấc ngủ sâu, ổn định tinh thần trước khi đến nơi. Không nên quá lo lắng và căng thẳng trước chuyến đi vì đây là một chuyến du lịch bạn nên giữ tinh thần vui vẻ và tận hưởng hết khoảng thời gian quý giá này.

  Sau khi đến nơi, nên uống đủ 2-3 lít nước một ngày để làm giảm thiểu mệt mỏi. Tránh tình trạng vui chơi quên uống nước hoặc uống quá nhiều các loại nước ngọt.

  3. CÁC QUY ĐỊNH VỀ HÀNG KHÔNG

   

  3. Các quy định về hàng không

   

  Các hãng hàng không sẽ có các quy định khác nhau về hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Các bạn nên tìm hiểu trước hãng hàng không bạn chọn với hành trình bay đến Mỹ sẽ có quy định như thế nào về số lượng hành lý để có sự chuẩn bị phù hợp.

  4. ĐEM THEO NHIỀU HƠN 10.000$ SẼ PHẢI KHAI BÁO

   

  4. Đem theo nhiều hơn 10.000$ sẽ phải khai báo

   

  Khi đến Mỹ nếu bạn mang theo tiền mặt hoặc một số loại giấy tờ được quy định ngang với tiền như chi phiếu, bao lì xì,... trên 10.000$ sẽ phải khai báo. Vì vậy để tránh xảy ra những rủi ro không cần thiết. Bạn nên chuẩn bị sẵn, nếu bạn chọn mang theo nhiều tiền mặt thì hãy luôn nhớ phải làm thủ tục khai báo. Ngược lại, nếu mang theo thẻ thanh toán quốc tế, bạn nên chuẩn bị 02 thẻ để phòng trường hợp lỗi giao dịch gây khó khăn cho chuyến đi của bạn.

  Những điều lưu ý khi đi du lịch Mỹ đã được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và có một chuyến du lịch thật thú vị và ý nghĩa.

  TIN TỨC & SỰ KIỆN